Trà oolong - Thập đại danh trà Là một dòng trà tuyệt vời bởi hương vị, màu sắc - trà oolong mang lại cho người uống những cảm nhận khác nhau, ngọt dịu, thanh tao và nhẹ nhàng. Được trồng và tuyển chọn từ những nguyên liệu tốt nhất, đó là lý do để loại trà này được nằm trong thập đại danh trà, mà chỉ khi thưởng thức ta mới có thể cảm nhận hết được.
Trà oolong - Thập đại danh trà

Là một dòng trà tuyệt vời bởi hương vị, màu sắc - trà oolong mang lại cho người uống những cảm nhận khác nhau, ngọt dịu, thanh tao và nhẹ nhàng. Được trồng và tuyển chọn từ những nguyên liệu tốt nhất, đó là lý do để loại trà này được nằm trong thập đại danh trà, mà chỉ khi thưởng thức ta mới có thể cảm nhận hết được.

1/.Trà Oolong thuộc họ chè hương (Theaceae), gồm nhiều loại nhưng chỉ có 10 loại là được xếp vào hàng thượng phẩm "Thập đại danh trà". Trong thời kì phong kiến có tên là " Diệp long ngự trà" có nghĩa là "lá rồng để vua dùng". Trà Oolong được phát triển ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Trà oolong -Giống trà cao cấp này chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến theo công nghệ sạch của Đài Loan. Bên cạnh đó nhiều biện pháp cải tạo đất, che phủ giữ ẩm rất được chú trọng. Kỹ thuật bón phân và phòng trừ sâu bệnh hại trà bằng các phương pháp và chế phẩm sinh học (không sử dụng các phương pháp và chế phẩm Hóa Học), được hái định kỳ 45 ngày một lần. Trà được hái sau khi tan sương vào buổi sáng, không hái vào lúc trời nắng gắt hoặc vào những ngày trời mưa, tuyển chọn những búp đạt yêu cầu nhất.
2/. Tác dụng: Phòng ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh viêm khớp, sâu răng. Giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch, bệnh béo phì và bệnh tiểu đường. Chống suy thận và suy lá lách. Làm chậm quá trình lão hoá da. Ngăn ngừa sự hình thành tàn nhang và những nếp nhăn. Polyphenol có ở trà Oolong thúc đẩy quá trình chuyển hoá năng lượng của mỡ giúp giảm cân, chống béo phì, cao huyết áp, tim mạch. Chống oxy hoá và loại bỏ những yếu tố gây bệnh của môi trường ... Tách trà oolong
3/. Cách pha trà:
Bước 1: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng, đồng thời tránh làm giảm nhiệt độ của nước khi pha.
Bước 2: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị.
Bước 3: Rót một ít nước sôi (chỉ ngập trà), rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm giảm hương vị. Bước 4: Đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại, hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo.
Bước 5: Rót trà và thưởng thức.
Sưu tầm
Bài viết cùng chuyên mục